Thành công trong sự nghiệp – Peyton Manning và Jimmy Johnson có điểm gì chung?

Phát triển nghề nghiệp-trau dồi kỹ năng thuyết trình của bạn để thăng tiến trong sự nghiệp!

Thành công trong sự nghiệp thông qua kỹ năng thuyết trình vượt trội có thể không phải là điều gì đó cao trong danh sách lập kế hoạch nghề nghiệp của bạn nhưng là điều cần nghiêm túc xem xét. Khả năng thuyết trình hiệu quả trước các nhóm có quy mô khác nhau sẽ giúp bạn thăng tiến sự nghiệp một cách lâu dài.

Peyton Manning, hậu vệ cánh toàn năng của Indianapolis Colts, khi còn là sinh viên năm cuối tại Đại học Tennessee đã nhận ra giá trị đối với sự nghiệp của mình về tầm quan trọng của việc trở thành một diễn giả hiệu quả. Anh ấy đã thuê một huấn luyện viên diễn thuyết, người đã giúp anh ấy chuẩn bị không chỉ nội dung bài phát biểu của mình mà còn làm việc với anh ấy về tất cả các kỹ năng thuyết trình quan trọng. Mỗi lần anh ấy phát biểu, huấn luyện viên diễn thuyết của anh ấy lại ngồi ở cuối phòng viết bài phê bình về bài thuyết trình của Manning.

Ngày nay, Peyton Manning kiếm được nhiều lần mức lương bóng đá vốn đã lành mạnh của anh ấy trong các xác nhận.

Không phải ngẫu nhiên mà không có ngoại lệ, tất cả các trình điều khiển giải NASCAR đều có kỹ năng thuyết trình vượt trội. Họ cần khả năng này để làm việc  man utd vs psg với các nhà tài trợ doanh nghiệp của họ, các phương tiện truyền thông và công chúng. Nếu không có nhà tài trợ, họ sẽ không có việc làm, hoặc nếu có thì thu nhập của họ sẽ chỉ là một phần nhỏ so với những gì họ kiếm được ngày nay. Tất cả các trình điều khiển NASCAR, bao gồm Jimmy Johnson, Nhà vô địch NASCAR 2007, đều nỗ lực phát triển và cải thiện kỹ năng thuyết trình của họ.

Vì vậy, để giúp bạn phát triển sự nghiệp nhanh chóng, bạn nên xem xét cải thiện và xây dựng kỹ năng thuyết trình của mình. Dưới đây là bảy ý tưởng sẽ giúp bạn trở thành một người thuyết trình và giao tiếp xuất sắc:

1. Bánh mì nướng là câu trả lời. Tổ chức Toastmasters sẽ cung cấp cho bạn cơ hội để rèn luyện kỹ năng nói của mình. Bạn sẽ có những bài phát biểu ngẫu hứng, đánh giá kỹ năng thuyết trình của người khác và được thực hành nhiều cách thuyết trình. Tìm một câu lạc bộ trong khu vực của bạn, tìm hiểu thêm và tham gia.

2. Các Khóa học của Dale Carnegie sẽ giúp bạn có kỹ năng thuyết trình và hơn thế nữa. Đó là một khoản đầu tư có giá trị vào nhiều thứ khác mà chỉ là diễn thuyết. Hãy xem Khóa học Dale Carnegie địa phương, mặc dù đắt hơn các Toastmasters, nhưng nó sẽ tạo ra cổ tức cho bạn trong nhiều năm.

3. Tìm kiếm cơ hội thuyết trình trong công việc. Ví dụ: tình nguyện viên cho các bài thuyết trình của United Way để xây dựng kỹ năng thuyết trình của bạn.

4. Tìm kiếm cơ hội thuyết trình ngoài công việc. Tham gia vào nhà thờ hoặc nhóm công dân của bạn, hoặc chương trình thể thao của con bạn, bạn sẽ có nhiều cơ hội trình bày thông tin cho các ủy ban hoặc toàn bộ nhóm.

5. Sử dụng các công cụ có sẵn để đánh giá kỹ năng của bạn. Có ghi âm bài phát biểu hoặc video trình bày của bạn. Sử dụng máy quay video để luyện giọng cho bạn. Đánh giá hiệu suất của bạn; luôn tìm kiếm những lĩnh vực có thể được cải thiện.

6. Lập kế hoạch cho phản hồi. Mỗi khi bạn thuyết trình, hãy cố gắng nhờ người mà bạn tin tưởng cung cấp phản hồi cho bạn sau sự kiện.

7. Tìm kiếm sự cải thiện từng bước một. Hãy cố gắng chọn từng thứ một để cải thiện trong bản trình bày của bạn. Điều này sẽ giúp bạn cải thiện tổng thể khi bạn nắm vững một yếu tố trong bài thuyết trình của mình. Nhắc những người bạn đang yêu cầu phản hồi đặc biệt chú ý đến khu vực quan trọng này.