Tạo một chương trình đào tạo tốc độ bóng đá

Bóng đá là trò chơi của tốc độ, và việc tạo ra một chương trình đào tạo tốc độ cho bóng đá hiệu quả là một trong những điều quan trọng nhất mà một huấn luyện viên có thể dành thời gian. Tôi cũng đã thấy rất nhiều huấn luyện viên và vận động viên phải vật lộn với việc phát triển tốc độ, vì vậy bài viết này sẽ giải thích một số nguyên tắc cần phải hiểu.

Một chương trình đào tạo tốc độ bóng đá hiệu quả nên tập trung vào việc dạy các vận động viên cách di chuyển hiệu quả và tăng lượng lực họ có thể đặt xuống mặt đất trong quá trình di chuyển này. Rất nhiều thời gian và năng lượng bị lãng phí khi tập trung vào thực hiện các cuộc tập trận, mà không hiểu những cuộc tập trận này sẽ giúp ích như thế nào. Mọi người tìm thấy một loạt các bài tập trên internet hoặc tại một trại, tập hợp chúng lại với nhau theo bất kỳ thứ tự nào cảm thấy tốt cho họ và gọi đó là chương trình đào tạo tốc độ bóng đá. Nếu không có sự hiểu biết cặn kẽ về tốc độ được phát triển như thế nào, chương trình đào tạo tốc độ bóng đá của bạn sẽ không bao giờ tạo ra kết quả tối ưu. Hãy cùng điểm qua những yếu tố quan trọng liên quan đến một chương trình đào tạo tốc độ bóng đá hiệu quả.

Bốn yếu tố của một chương trình đào tạo tốc độ bóng đá hiệu quả
Một chương trình hiệu quả phải có những nội dung quan  son heung-min body trọng từ một số lĩnh vực khoa học: sinh lý học, thần kinh học, cơ sinh học và học vận động. Lưu ý rằng “tập trận” là một trong những lĩnh vực khoa học mà chúng ta cần rút ra. Các cuộc tập trận chỉ đơn giản là một cách để giúp phát triển một trong những lĩnh vực này. Hiểu được cách một mũi khoan cụ thể ảnh hưởng đến cơ thể con người là chìa khóa để lựa chọn mũi khoan và đào tạo tốc độ bóng đá.

Cơ Sinh Học & Học Vận Động – Các vận động viên phải học cách đặt lực vào mặt đất để giúp họ di chuyển hiệu quả hơn. Mặc dù không phải ai cũng cần chạy, cắt và tăng tốc theo cùng một cách, nhưng chắc chắn có những cách hiệu quả hơn những cách khác. Những kỹ thuật này cần được hiểu và dạy cho các vận động viên trẻ để họ không mắc lỗi nặng trong chuyển động của mình.

Nên chọn những mũi khoan dạy vận động viên cách tốt nhất để tác động lực vào mặt đất. Chúng cũng cần được dạy theo cách tạo ra những thay đổi chuyển động thực sự. Tôi thường thấy các chương trình tốc độ bóng đá trông giống như chúng giải quyết vấn đề cơ học trên bề mặt, nhưng khi bạn bắt tay ngay vào nó, tất cả chỉ là trò vặt vãnh. Những thứ như nhảy A, bỏ qua B, tập leo thang và tập chạy vượt rào mini không có tác dụng gì đối với hầu hết các cầu thủ bóng đá, nhưng chúng tôi thấy họ luôn bị ngã vào cổ họng.

Thay vì bao gồm một mũi khoan vì mục đích bao gồm các bài tập, hãy hiểu những gì mỗi bài tập dạy và chỉ chọn những cái phù hợp. Ví dụ, máy khoan tường có thể được sử dụng để dạy cơ học của động tác nghiêng người về phía trước, nâng cao đầu gối và đẩy lùi mạnh mẽ trong quá trình tăng tốc. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ ném mũi khoan vào chương trình của mình bởi vì bạn đã thấy người khác làm việc đó, thì quá trình diễn tập sẽ lãng phí thời gian. Điều tối quan trọng là bạn phải dành thời gian để dạy các vận động viên CÁCH thực hiện các bài tập và CÁCH di chuyển.

Hãy nhớ rằng việc học vận động rất đặc trưng cho kỹ năng bạn đang luyện tập. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ chỉ ngày càng hoàn thiện kỹ năng chính xác mà bạn đang luyện tập, và rất ít sự chuyển đổi diễn ra từ động tác này sang động tác khác. Nói cách khác, thực hành các bài tập trượt và tập theo bậc thang sẽ giúp bạn thực hiện các bài tập trượt và tập bậc thang tốt hơn. Thực hành chạy nước rút và tăng tốc sẽ giúp bạn chạy nước rút và tăng tốc tốt hơn. Bạn muốn trở nên giỏi hơn ở điểm nào?

Tất nhiên, một số động tác rất khó học và cần phải có những bài tập “đi đầu”. Các cuộc tập trận trên tường hoặc trên cao & ngã là những ví dụ về các bài tập giúp vận động viên học cách tăng tốc. Một cuộc tập trận có thể hoạt động hoàn hảo đối với một vận động viên, nhưng không phải tất cả chúng, vì vậy bạn cần một số cách dạy kỹ năng giống nhau. Tuy nhiên, hãy luôn ghi nhớ rằng mục tiêu là dạy các vận động viên cách chạy nhanh hơn, không phải cách thực hiện một bài tập. Máy khoan phải luôn luôn là một phương tiện để kết thúc.