Steroid trong thể thao dành cho giới trẻ

Đã từng có chuyện trẻ em tham gia các đội bóng nhỏ hào hứng chơi bóng chày, bóng đá và khúc côn cầu. Những cậu bé trên khắp đất nước đều mơ ước trở thành Mickey Mantle hoặc Roger Staubauch tiếp theo. Ngày nay, khi những đứa trẻ hồn nhiên tham gia các đội sẵn sàng bắt đầu ước mơ trở thành một chuyên gia trong môn thể thao mà chúng đã chọn, và khi các bậc cha mẹ cổ vũ từ khán đài với hy vọng rằng đứa con nhỏ của họ không bị thương, áp lực phải lớn hơn, nhanh hơn và mạnh hơn anh chàng kia càng khó bỏ qua hơn.

Với các hợp đồng thể thao chuyên nghiệp trả hàng triệu đô la cho mỗi cầu thủ mỗi năm, ước mơ của một đứa trẻ có thể mang lại cho nó danh tiếng và một khối tài sản khá lớn. Nhưng chỉ khi anh ta thành công trong việc đánh bại mọi đứa trẻ khác có cùng ước mơ. Trong số 1.500 cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp đang hoạt động, có thể có hàng triệu trẻ em mơ ước trở thành một tiền vệ chuyên nghiệp tuyệt vời. Với những tỷ lệ cược đó, trẻ em, đôi khi là huấn luyện viên, và đôi khi thậm chí cả cha mẹ bắt đầu tìm kiếm lợi thế cho con mình. Mặc dù họ sử dụng bất hợp pháp, ngày càng có nhiều trẻ em chuyển sang sử dụng steroid để mang lại cho chúng lợi thế mà chúng đang tìm kiếm.

Steroid là loại thuốc kích thích tố làm cho các vận động viên mạnh mẽ và cơ bắp hơn. Đây là một lợi thế rõ ràng trên sân bóng. Trẻ em nhận ra rằng những crystal palace đấu với man utd năm học thể thao trung học của chúng là khi các nhà tuyển dụng đại học sẽ đưa ra lời đề nghị cho những cầu thủ giỏi nhất để chơi trong một đội đại học. Được tuyển dụng bởi một trường đại học lớn có nghĩa là người chơi sẽ không chỉ nhận được học bổng đi xe miễn phí đến trường đại học mà sẽ chơi trong một đội tuyệt vời và sau đó có thể nhận được một công việc trong một đội chuyên nghiệp. Điều này cũng đúng với các cầu thủ đội bóng chày, bóng đá và khúc côn cầu ở trường trung học. Trẻ em đôi khi được làm quen với steroid khi còn nhỏ khi còn học trung học cơ sở và đôi khi áp lực phải là người tốt nhất khiến steroid quá khó để chống lại. Ngoài ra, một số trẻ em được huấn luyện viên và cha mẹ cho phép im lặng sử dụng steroid vì những người lớn này có thể nhận ra các dấu hiệu cho thấy một thanh thiếu niên đang sử dụng steroid nhưng không làm gì với nó.

Sử dụng steroid có thể gây ra một số tác dụng phụ khá phức tạp. Những người đàn ông trẻ tuổi sử dụng steroid có thể trở nên lớn hơn và cơ bắp hơn rất nhanh. Họ cũng có thể nổi mụn trứng cá nặng, có thể run rẩy, có mùi cơ thể khó chịu, thay đổi tâm trạng, trở nên hung dữ và khó hòa đồng. Đối với các bé gái, sử dụng steroid có thể khiến chúng trở nên ủ rũ, đồng thời mang lại cho chúng lông mặt và giọng nói trầm hơn. Thật không may, nhiều thứ trong số này vẫn tồn tại trong những năm thiếu niên. Một số tác dụng phụ đáng sợ hơn là tổn thương tim, tổn thương gan và co rút tinh hoàn.

Ngay cả steroid không kê đơn cũng có tác dụng phụ. Thức uống protein và bột steroid có sẵn trong các cửa hàng thực phẩm tốt cho sức khỏe và trẻ em có thể dễ dàng tiếp cận các sản phẩm này. Vì những người sử dụng steroid ở tuổi vị thành niên không được thực hiện nên tổn thương mà steroid gây ra có thể có ý nghĩa đối với họ nhiều hơn so với người lớn. Ngay cả steroid không kê đơn cũng có thể gây tổn thương thận và tổn thương tim.

Có tới ba mươi triệu trẻ em chơi một môn thể thao ở đất nước này và tới 11% trong số những đứa trẻ đó đã ít nhất đã thử dùng steroid. Steroid là một loại thuốc và sử dụng chúng là bất hợp pháp. Đôi khi trẻ em được huấn luyện viên giới thiệu về steroid. Đã có một số câu chuyện gần đây trên tin tức về các huấn luyện viên đã cho cầu thủ của họ sử dụng steroid hoặc những người đã gợi ý rằng người chơi nên thử steroid để trở thành một cầu thủ giỏi hơn. Thông thường, một người chơi khác giới thiệu họ với loại thuốc này vì người dùng khoe khoang về việc sử dụng steroid hoặc một người chơi yếu hơn kết bạn với người mạnh hơn và người dùng steroid chia sẻ bí mật của mình.

Bởi vì việc sử dụng steroid đã trở thành một vấn đề đối với thanh thiếu niên, cha mẹ, huấn luyện viên và những người lớn khác đang thực hiện các bước để ngừng sử dụng steroid. Một số học sinh tìm hiểu về việc sử dụng steroid trong lớp học sức khỏe. Một số trường yêu cầu học sinh của họ chơi thể thao phải tham dự một bài giảng về việc sử dụng steroid trong thể thao. Và một số trường khác phát tờ rơi hoặc tập sách nhỏ về việc sử dụng steroid cho các thành viên trong đội thể thao. Ngay cả Liên đoàn Bóng đá Quốc gia cũng tham gia vào việc dạy trẻ em không sử dụng steroid để nâng cao thành tích thể thao của chúng. Các tổ chức này đã phát triển một cách tiếp cận giáo dục để ngăn trẻ em thử steroid hoặc khiến chúng ngừng sử dụng steroid sau khi chúng đã bắt đầu. Trẻ em biết rằng nếu bị bắt sử dụng steroid, chúng có thể bị đuổi khỏi đội thể thao của mình. Nhưng họ cũng biết rằng nếu họ dùng steroid, họ có thể to hơn, khỏe hơn và chơi giỏi hơn một số người chơi khác và họ có cơ hội chiến thắng cao hơn.