Lịch sử của World Cup

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên PinterestTác giả Stanley Lewis
World Cup là giải vô địch bóng đá quốc tế hàng đầu, được tổ chức bốn năm một lần bởi Liên đoàn bóng đá quốc tế hoặc FIFA. Mặc dù FIFA được thành lập tại Paris vào năm 1904, nhưng kỳ World Cup đầu tiên mới được tổ chức cho đến năm 1930. Tiền thân đầu tiên của FIFA là một giải đấu quốc tế được tổ chức vào năm 1906, nhưng vào thời điểm đó, thành viên của FIFA đều là người châu Âu. Nó sẽ không mở rộng sang các châu lục khác cho đến sau năm 1909. Chiến tranh thế giới thứ nhất đã chứng tỏ một trở ngại lớn cho cả FIFA và bất kỳ nỗ lực nào để tổ chức các sự kiện bóng đá quốc tế trong tương lai, vì hầu hết các thành viên đều là những người hiếu chiến. Tuy nhiên, FIFA đã tham gia vào việc tổ chức các sự kiện bóng đá Olympic trong giai đoạn này, điều này đã thúc đẩy rất nhiều hướng tới một giải đấu không nghiệp dư.

World Cup đầu tiên được tổ chức tại Uruguay, vì họ công ty phương thảo nguyên là đội vô địch hai lần trong những nỗ lực gần đây nhất của FIFA tại các giải đấu quốc tế. 13 quốc gia đã cử đội tham dự, trong đó Uruguay đánh bại Argentina 4-2 trong trận chung kết. Các giải đấu đầu những năm 1930 bị cản trở bởi các vấn đề bắt nguồn từ việc đi lại quốc tế: các đội từ Tây Bán cầu phần lớn không muốn đến châu Âu tham dự giải đấu và ngược lại. Bất chấp những khó khăn đó, World Cup nhanh chóng đến làm lu mờ bóng đá Olympic với tư cách là sự kiện bóng đá hàng đầu trong các cuộc thi quốc tế.

Chiến tranh thế giới thứ hai làm gián đoạn bóng đá World Cup một lần nữa, với các giải đấu năm 1942 và 1946 là